Cửa hàng nhôm kính cao cấp Anh sơn
Chuyên cắt kính, làm nhôm nhiệt tình, uy tín, không ngại xa
Hotline : 0909.480.677

Kieng cuong luc

Cập nhật ngày: 28/11/2014 09:56PM

 

Như chúng ta đã biết trong cuộc sống hiện đại ngày nay kieng cuong luc được sử dụng rất nhiều.


Trong một cao ốc hay một ngôi nhà biệt thự, một ngôi nhà cấp 4 hầu như tất cả đều có sự hiện diện của sản phẩm kính, kính cường lực

Như chúng ta đã biết kính có rất nhiều ưu điểm: độ bền cao(kính cường lực), lấy ánh sáng tốt, rất khó bị oxi hóa,... Kính ở Việt Nam xuất hiện đã lâu nguyên liệu chính để làm ra kiếng đó chính là cát(Silic) nó có độ cứng rất cao chỉ đứng sau kim cương. Nhưng nó có một nhược điểm là nó rất giòn do đó kính cường lực đã xuất hiện nó đã khắc phục được một số nhược điểm của kính thưởng

 

Qui trình sản xuất kieng cuong luc

:

 

+Kieng cuong luc được làm tử kiếng thường sau khi người ta gia công sẽ đem vào lò điện  với nhiệt độ khoảng 4000 độ C.

+Sau khi nung lên kieng cuong luc sẽ có độ cứng và độ bền rất cao và không thể cắt hoặc khoan, mài được do các phân tử đã liên kết rất chắc chắn với nhau.

+Nhưng khi kieng cuong luc vỡ thì nó sẽ vỡ nguyên cả tấm và mảnh vỡ của nó nhỏ cỡ khoảng ngón tay do đó ít sát thương. Đây là một ưu điểm của kieng cuong lực.

 

Khi kieng cuong luc mà được ghép keo hoặc ghép phim đây chính là kiếng xe hơi nó có độ an toàn rất cao.

 

Kính đã cường lực rồi thông thường thì người ta không cắt được nhưng về mặt lý thuyết thì có thể cắt được bằng cách đem tấm kính đó làm lại thành kính bình thường nhưng chi phí nó quá cao nên người ta không làm như vậy .

Bài viết cùng chuyên mục