Cửa hàng nhôm kính cao cấp Anh sơn
Chuyên cắt kính, làm nhôm nhiệt tình, uy tín, không ngại xa
Hotline : 0909.480.677

Ngày đầu tuần của người thợ cắt kiếng

Cập nhật ngày: 26/10/2013 09:24AM

Cắt kiếng - Một ngày đầu tuần không như bao ngày khác, ca làm của em được nghỉ ngày hôm nay, ngủ nướng đến muộn cho đến khi những tia nắng sớm mai rọi vào những tấm kiếng  em mới choàng giậy, bất chợt có một cảm giác thật kỳ lạ khó hiểu trong người. Lứa tuổi hai mươi lăm chẳng hiểu là mình mong chờ điều gì đến hay mong chờ qua đi. Hai mươi lăm tuổi chẳng còn trẻ trung gì nữa, nhưng tình cảm lại nửa vời thương nửa vời nhớ.


Ảnh minh hoạ

Mình chợt nhớ đến ngày xưa có đi học có người nói rằng cảm thấy tiếc cho những cô gái chưa qua tuổi hai mươi lăm đã đi lấy chồng, vì một lẽ mấy chục năm nằm trong vòng kiểm soát của cha mẹ cho đến khi học xong ra trường thì lại đi lấy chồng gần như chẳng có chút tự do nào cho  riêng mình cả,sao không tranh thủ một chút thời gian để nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống, để đên những nơi nào mà mình chưa từng đến để sống, để vui thú, chồng con vào rồi biêt đến khi nào tự do. Có lẽ dường như đúng với mình, ngẫm sang cô bạn làm nghề kế toán trong một công ty cắt cửa kính mới thấy hết những vất vả trong công việc và chăm sóc gia đình.
  Ngày hôm nay,ngày của những tháng ngày tự do tuyệt đối,tự thưởng cho mình một buổi đi chơi, quên đi những mệt nhọc trong công việc, quên đi cái tư tưởng phải sống vì ngày mai,hay phải gồng mình lên cố gắng vì điều gì chỉ thấy lúc này đấy mình cứ đơn giản mà sống, suy nghĩ ít đi, toan tính bỏ lại sau lưng, bỏ lại những trăn trở mình tự do bước ra đường tận hưởng một ngày nắng mới và sống với những gì ao ước.


Ảnh chỉ minh hoạ cho bài viết.

     Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua vũ trang, không phải cứ vội vàng sống, không phải cứ vội vàng cứ níu vít thời gian thì mình sẽ được sống một cách vui vẻ thoái mái, điều quan trọng là mình sống không bị gò bó, không cảm giác phải gồng  mình sống cho vừa long người khác hãy tự do làm những gì mình muốn, hãy sống đúng nghĩa như một người tự do hoàn toàn ở lứa tuổi hai mươi lăm.

Thu Trang


Bài viết cùng chuyên mục