Cửa hàng nhôm kính cao cấp Anh sơn
Chuyên cắt kính, làm nhôm nhiệt tình, uy tín, không ngại xa
Hotline : 0909.480.677

Những yếu tố cần thiết cho những người thợ cắt kiếng

Cập nhật ngày: 01/04/2014 09:54AM

Để trở thành một người thợ cắt kiếng ngoài sức khoẻ tốt còn đòi hỏi phải chịu thương chịu khó vì công việc này đòi hỏi sự thận trọng rất cao.

   Trên thị trường hiện nay, có rất nhièu cơ sở, công ty, doanh nghiệp... cửa kiếng. Chuyên về sửa cửa cửa kiếng, cắt kính và lắp đặt cửa kính cho những công trình nhà ở... Việc làm cửa kiếng hay gia công cửa kiếng mới nghe qua cái tên mà dường như đây  công việc không dành cho những người phụ nữ chân yếu tay mềm, vì đây là một nghề nặng nhọc và đòi hỏi nhiều kỹ năng.


   Trước tiên để làm được việc này thì sức khoẻ là một điều vô cùng quan trọng. Vì khi gia công những tấm cửa kiếng lớn trọng lượng của chúng khá nặng và nhiềukhá nhiều việc di chuyển chúng cần những người có sức khỏe tốt và khả năng chịu đựng tốt trong một môi trường làm việc luôn cần đến sự bảo hộ lao động cao. Người thợ làm cửa kiếng cũng phải trải qua một quá trình học tập và thực hành gia công từ những loai cửa kiếng từ những thiết kế đơn giản cho đến phức tạp. Để gia công làm xong một cánh cửa kiếng hoặc bộ cửa kiếng phải mất khá nhiều thời, công sức và có sự kết hợp của nhiều người. Đây không phải là một công việc riêng lẻ là là sự kết hợp của nhiều người, nhiều công đoạn và các quá trình kỹ thuật khác nhau.


   Để trở thành một người thợ làm cửa kiếng chuyên nghiệp sức khỏe thôi thì chưa đủ, điều quan trọng là mỗi người luôn phải ý thức được sự vất vả gian nan khi làm công việc này. Phải có khả năng chịu đựng tốt với các điều kiện khắc nghiệt về công việc, mỗi người công nhân luôn phải có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình bằng các dụng cụ bảo hộ lao động khi làm việc. Không được chủ quan lơ là trong quá trình làm việc, một kỹ thuật không đúng sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa lại. Quá trình làm cửa kiếng luôn cần đến sự tập trung cao độ, không thể có chuyện vừa làm vừa chơi, việc sử dụng các loại máy móc trong quá trình làm việc mà không cẩn thận dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc.
    Chúc những người thợ cắt kiếng có một ngày làm việc thật hiệu quả.

M. Hằng

Bài viết cùng chuyên mục