Cửa hàng nhôm kính cao cấp Anh sơn
Chuyên cắt kính, làm nhôm nhiệt tình, uy tín, không ngại xa
Hotline : 0909.480.677

Mẹo vệ sinh cửa nhựa lỏi thép

Cập nhật ngày: 30/04/2014 10:27PM

Một vài gợi ý nhỏ giúp bạn trong việc vệ sính, lau chùi cửa nhựa lõi thép tại nhà nhanh chóng,sạch sẽ , sáng bóng, tiết kiệm thời gian và công sức

Hiện nay, cửa nhưạ lõi thép cũng được khá nhiều công trình xây dựng ưa chuộng và chọn làm nội thất cửa cho công trình nhà ở. Cửa nhựa lõi thép cũng cần được lau chùi thường xuyên, vì chúng là nguồn hứng anh sáng từ không khí bên ngoài vào ngôi nhà. Nhưng không mấy ai hiểu hết cách để vệ sinh lau chùi chúng, dưới đây là một vài mẹo nhỏ dành cho công việc lau chùi cửa nhựa lõi thép tại nhà nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và công sức cho các bạn.
- Để đảm bảo khung cửa của nhà bạn hoàn toàn sạch bụi, đầu tiên, bạn phải làm sạch phần khung cửa, vì nếu bạn lau sạch phần kính trước, chúng sẽ lại bị bám bụi khi bạn lau phần khung.


Hình ảnh minh hoak: Cửa kính nhựa lõi thép

- Nên dùng các loại khăn mềm và ẩm vừa, tránh nhúng khăn quá ướt sẽ khiến nước bẩn chảy lan sang các phần khác và bạn sẽ tốn thời gian nhiều hơn để làm sạch chúng.
- Sau khi dùng khăn ẩm chùi sạch bụi trên khung và cả phần kính, bạn có thể lau lại bằng nước lau kính với khăn sạch, nếu lau phần kính tốt nhất bạn nên lau bằng khăn giấy, các loại khăn vải thường để lại những vệt lông trông khá mất thẩm mĩ.
- Bạn nên chọn vệ sinh cho cửa vào những ngày trời râm mát, vì những ngày nắng nóng và nhiều gió chắc chắn sẽ khiến hơi nước bốc nhanh, để lại những vệt nước khô trên cửa nhà bạn, điều này sẽ làm bạn mất thời gian hơn khi lau chùi.
- Nếu cửa của bạn dính dầu mỡ hoặc chất nhờn, bạn có thể dùng dấm pha loãng với nước, hoặc nước cốt chanh, những dung dịch này sẽ làm sạch vết dầu mợ rất hiệu quả.


Ảnh minh hoạ

* * * Ngoài ra bạn còn có thể dùng những cách sau để lau kính:
- Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng hoà với nước xoa lên kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.
- Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.
- Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.
- Bình thường chỉ bám bụi thông thường, bạn hãy sử dụng nước lau kính là tốt nhất. Ngoài tác dụng làm trong suốt, sạch kính, nước lau kính có khả năng chống bám bụi trở lại.
Bài viết trên là những gì mình đã biết đã thực hiện tại nhà và tham khảo. Mình xin gợi ý lên đây mong rằng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc vệ sinh, lau chùi cửa nhựa lõi thép nhà mình luôn sáng bóng và sạch sẽ. Chúc các bạn vui.

M. Hằng

Bài viết cùng chuyên mục