Cửa hàng nhôm kính cao cấp Anh sơn
Chuyên cắt kính, làm nhôm nhiệt tình, uy tín, không ngại xa
Hotline : 0909.480.677

Cấu tạo của dao cắt kiếng, cắt kính

Cập nhật ngày: 08/02/2014 08:20AM

Bạn đang tìm hiểu về cấu tạo của dao cắt kiếng, cắt kính?

Dao cắt kính không chỉ là phương tiện bắt buộc phải có đối với những tay thợ cắt kính, cắt kiếng chuyên nghiệp mà dao cắt kính còn được sử dụng rộng rãi, không quá đắt để mua một chiếc dao cắt kính mang về nhà để ai cũng có thể sử dụng. Vậy dao cắt kiếng có gì khác với các loại dao cắt thịt, dao thái rau thông thường?

dao cat kieng
Ảnh: Một loại dao cắt kiếng thông dụng

Về cơ bản dao cắt kính cũng được tạo dáng gần như dao thông thường những rất khác ở lưỡi dao và kể cả tay cầm dao. Lưỡi dao cắt kính thường được cấu tạo bằng kim cương hoặc kim cương pha một số hợp kim khác làm cho mũi dao cứng có thể cắt được các vật như thủy tinh, kính, nhôm,...

dau dao cat kieng
Ảnh: Đầu dao cắt kiếng thông dụng

Cán dao thường có hình trụ có con lăn, có thể bao lớp võ ngoài bằng cao su giúp tay cầm tăng độ ma sát, chống trượt cao khiến người điều khiển dao thêm phầm chắc chắn và chính xác, lưỡi dao có thể tháo rời khỏi thân dao và có thể thay thế nó khi nó bị hư hỏng.

Có nhiều loại dao cắt kính có cấu tạo rất khác nhau như dao cắt hình chữ T, hình chữ U, dao có tay quay,...

Dao cat kinh chu T
Ảnh: Dao cắt kính hình chữ T

Chúc các bạn có thêm những cái nhìn về cấu tạo của dao cắt kính, bạn có thể mua về dùng thử xem mình có năng khiếu cắt kính không nhé, giá các loại dao cắt kiếng cũng đa rạng các loại thông thường giá chỉ từ vài chục ngàn cho tới vài triệu đồng một con dao, như dao cắt kính của Đài loan bạn mua với giá từ 50.000đ trở lên là bạn có thể tự mình cắt những loại thủy tình mà mình cần. Hãy xem mình có năng khiếu trở thành thợ cắt kính không nhé, nếu có gì thắc mắc thêm xin bạn cứ mạnh dạn hỏi kỹ thuật của chúng tôi ở phần liên hệ của cửa hàng cat kinh của chúng tôi.

Anh Tuấn

Bài viết cùng chuyên mục